IT Solution Theme

Chương trình học thạc sĩ du học Canada

Chương trình học thạc sĩ du học Canada luôn được đánh giá cao bởi bằng cấp có giá trị quốc tế và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, tập trung nhiều vào thực hành thực tiễn.

Đặc biệt tại Canada, chương trình sau đại học đã và đang là lựa chọn hot nhất hiện nay của những người đã có tấm bằng đại học và mong muốn định cư lâu dài tại đây. Với mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học thạc sĩ du học Canada, Cẩm nang du học xin tổng hợp một số thông tin hữu ích để các bạn tham khảo.
Thạc sĩ du học Canada
Du học Canada CES

I.  Điều kiện đầu vào chương trình thạc sĩ

GPA ít nhất từ 7.0 trở lên: Hầu hết các trường đại học tại Canada yêu cầu điểm trung bình (GPA) đại học phải đạt ở mức đó, một số trường còn yêu cầu mức cao hơn từ 7.5 IELTS từ 7.0: Một số chuyên ngành sẽ đòi hỏi IELTS từ 7.5 trở lên. Nếu các bạn không có đủ yêu cầu về IELTS có thể tham gia các khóa học dự bị thạc sĩ mà trường có cung cấp.
Kinh nghiệm làm việc/Thư giới thiệu
Chứng chỉ GMAT từ 650 hoặc GRE từ 150
Một số lưu ý:
GMAT dành cho thạc sĩ ngành xã hội, GRE là dành cho ngành kỹ thuật Pre-Master là chương trình dự bị thạc sĩ còn Post – Graduate là chứng chỉ sau đại học: hai cái này hoàn toàn khác nhau. Phần lớn các trường đều có khóa Post – Graduate nhưng không phải tất cả các trường có khóa Master đều có khóa dự bị Pre-Master.
Về kinh nghiệm làm việc hoặc thư giới thiệu không phải các khóa master tại Canada đều yêu cầu.

II.  Chi phí du học thạc sĩ tại Canada

Thời gian học: 16 tháng
Học phí: từ 9000 CAD/năm trở lên tùy từng ngành
Chi phí sinh hoạt: khoảng 10000 CAD/năm
Học bổng thạc sĩ tại Canada vô cùng ít và rất khó để đạt được

III.  Hồ sơ xin visa du học chương trình thạc sĩ

Hồ sơ xin thư mời: tùy từng trường từng ngành mà có đòi hỏi hồ sơ apply khác nhau tuy nhiên hồ sơ cần thiết bắt buộc phải có bao gồm:
+ Bảng điểm và bằng đại học
+ Hộ chiếu
+ Chứng chỉ IELTS
+ Study Plan/Thư giới thiệu
+ CV
+ Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc
Lưu ý: Tùy theo khả năng của bản thân mà lựa chọn trường phù hợp để apply hồ sơ.
Hồ sơ tài chính:
+ Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng
+ Sổ tiết kiệm
+ Sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ xe ô tô….

IV.  Làm việc và định cư tại Canada sau khóa học thạc sĩ

Sau khi kết thúc khóa học thạc sĩ tại Canada bạn được phép ở lại Canada làm việc tối đa lên tới 3 năm (Post Graduate Work Permit).
Về định cư: khi học master/MBA tại Ontario hoặc British Columbia, bạn có thể apply Permanent Residence theo chương trình định cư tỉnh bang. Thông tin chi tiết bạn có thể lên website của hai tỉnh bang này để có thể hiểu rõ hơn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tầng 5 Nhà C, Số 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • 01239933883
  • camnangduhoc.net@gmail.com
  • 01239933883

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.